Blog

/ Kiến thức thiết kế logo

Phương Phạm
Phương Phạm

Mẫu logo công ty xây dựng đẹp, ấn tượng

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế logo

Thiết kế logo cho mỗi doanh nghiệp cần đảm bảo thể hiện đúng tính chất của doanh nghiệp ấy. Mẫu logo công ty xây dựng mà Rubee thiết kế luôn hướng tới sự đơn giản và giàu ý nghĩa phát triển, bền vững, phù hợp để các doanh nghiệp sử dụng lâu dài.
1. Kinh nghiệm khi thiết kế logo công ty xây dựng
-          Về màu sắc:
Thiết kế logo công ty xây dựng cần đặc biệt chú ý đến màu sắc. Mẫu logo công ty xây dựng thường sử dụng các màu sắc như đỏ, vàng, xanh, nâu để mang lại cảm giác vững chãi, mạnh mẽ, tự tin. Trong khi màu đỏ hay nâu tượng trưng cho sự bền vững và trường tồn thì màu xanh dương lại mang cảm giác tin cậy và chuyên nghiệp.
Màu xanh lá cây cũng thường xuyên được sử dụng và trở thành xu hướng mới cho Logo các công ty xây dựng, mang lại cảm giác thân thiện với môi trường. Màu vàng lại thường gây ấn tượng bởi sự trẻ trung và năng động.
-          Về Font chữ:
Các mẫu logo công ty xây dựng thường ít khi xuất hiện với những nét chữ mềm mại, quá uốn lượn. Nhìn chung, Font chữ đặc thù được sử dụng đa số trong các logo công ty xây dựng là Font chữ thẳng với những đường nét cứng cáp, mạnh mẽ, thường có chân để thể hiện sự vững chãi, tự tin.
-          Về biểu tượng trong logo công ty xây dựng:
Có nhiều cách để thể hiện biểu tượng trong Logo công ty xây dựng. Cách thường dùng nhất là sử dụng hình ảnh ngôi nhà hay 1 phần của ngôi nhà như cửa, cánh cửa, cột, gạch gắn liền với ngành nghề của doanh nghiệp. Một số doanh nghiệp cũng muốn sử dụng biểu tượng đơn giản từ tên ghép của tên thương hiệu thể hiện sự lớn mạnh của doanh nghiệp.
Nhìn chung, biểu tượng trong mẫu logo công ty xây dựng không cần quá cầu kì, chỉ cần nổi bật được tính chất ngành nghề hoặc một đặc điểm nhận diện đặc biệt nào đó của doanh nghiệp, truyền tải thông điệp đến với đúng đối tượng khách hàng là đã thành công.
2. Mẫu logo công ty xây dựng do Rubee thực hiện:
-          Mẫu logo công ty xây dựng Green Ocean:Green Ocean là công ty xây dựng chuyên hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế và thi công sân vườn, cung cấp một số dịch vụ liên quan đến cảnh quan đô thị và cơ sở hạ tầng.
Với slogan “Tận hưởng cuộc sống xanh” cùng ngành nghề liên quan đến cảnh quan đô thị và cơ sở hạn tầng, Rubee đã thiết kế mẫu logo công ty xây dựng thể hiện được tính “xanh”, gần gũi và thân thiện với màu xanh lá chủ đạo, tạo cảm giác thân thiện cho người xem.
Màu xanh lá cây – màu đại diện cho môi trường, cho sự phát triển xanh được sử dụng đồng nhất trong biểu tượng và slogan là thông điệp phát triển vì cuộc sống xanh mà doanh nghiệp muốn gửi đến thông qua hoạt động kinh doanh của mình.
-          Mẫu logo công ty xây dựng BMT:Mẫu thiết kế Logo công ty BMT lấy ý tưởng từ hình ảnh cánh diều, hình ảnh quen thuộc thể hiện sự bay lên sáng tạo trong ý tưởng chung về sự phát triển của doanh nghiệp. Cánh diều này được kết nối với mặt đất bởi một sợ dây nắm giữ vững chắc là ý tưởng cho sự vươn lên bền vững dưới bàn tay điều khiển của doanh nghiệp.
Logo sử dụng màu cam nhiệt huyết, tươi trẻ cùng màu xanh chuyên nghiệp, tự tin, tạo nên tổng thể logo ấn tượng, phù hợp với ngành nghề xây dựng. Sự cân đối của thiết kế Logo thể hiện ở khoảng chia màu ở cả biểu tượng và Font chữ làm nên sự hài hòa và màu sắc.
-          Mẫu logo công ty xây dựng MTA:
MTA là doanh nghiệp chuyên về các công trình xây dựng về giao thông, Rubee đã thiết kế và sáng tạo nên mẫu logo công ty xây dựng MTA vừa đơn giản lại thể hiện được phong cách và mang tính biểu tượng cao.
Thiết kế Logo lấy hình ảnh chữ M làm biểu tượng chính và hình ảnh cánh chim đồng thời cũng là hình ảnh chưc V thể hiện cho sự chắc chắn cho mọi công trình được hoàn thiện, dấu vàng cho chất lượng.
Logo sử dụng 2 màu sắc đỏ và xanh dương. 2 màu sắc cơ bản và chủ đạo thường được sử dụng trong ngành xây dựng. 2 màu sắc 1 nóng 1 lạnh hài hòa không quá đối chọi, tạo nên Logo ấn tượng và chuyên nghiệp.
Còn rất nhiều mẫu logo công ty xây dựng đẹp và ấn tượng do Rubee thực hiện. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và sáng tạo thương hiệu, Rubee chắc chắn sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp để sáng tạo những mẫu logo đẹp, thể hiện được tầm vóc năng lực của doanh nghiệp.
Doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế logo công ty, vui lòng liên hệ qua số hotline: 046 2607 555 để được tư vấn kịp thời nhất!
Đăng ký tư vấn
Liên hệ