Blog

/ Kiến thức thiết kế logo

Phương Phạm
Phương Phạm

Logo 10 thương hiệu giày nổi tiếng

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế logo

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao một số thương hiệu dường như biến mất khỏi ngành công ngiệp giày dép trong khi những thương hiệu khác lại trường tồn vững bền với thời gian? Phong cách, chất lượng và sự đổi mới không phải là yếu tố duy nhất đóng vai trò kéo dài tuổi thọ của một thương hiệu.
Công ty xây dựng thương hiệu và logo rất quan trọng, là yếu tố mà làm thành công hay thất bại cho thương hiệu. Trong thực tế, những đôi giày tốt nhất thường là những đôi giày với các mẫu thiết kế logo thể thao tốt nhất. Dưới đây là mười logo mà bạn chắc chắn sẽ nhận ra, cùng với một lời giải thích lý do tại sao họ nắm giữ quá nhiều quyền lực đối với công chúng.

Tham khảo thêm

Thiết kế logo nhà hàng NAT
LÀM CÁCH NÀO CÓ THỂ CÓ MỘT LOGO “VỪA NHÌN ĐÃ ƯNG Ý”?
Logo 10 thương hiệu giày nổi tiếng
10 logo hãng nước giải khát lớn trên thế giới
-
 Thiết kế logo spa Alva


1/ Logo hãng giày Nike

Nhà sản xuất giày nổi tiếng nhất trên hành tinh này thuộc về ai? Thương hiệu giày nào có biểu tượng dễ nhận biết nhất trên hành tinh? Không phải ngẫu nhiên mà câu trả lời cho cả hai câu hỏi là Nike.
Logo hãng giày và quần áo thể thao của công ty này được đặt theo tên của nữ thần chiến thắng của Hy Lạp. Biểu tượng của nó là một đơn giản 'swoosh', một hình dạng mà bao hàm cả sự chuyển động và có sức mạnh. Nike muốn hình ảnh rõ ràng này, bởi vì phương châm của họ là "Just Do It". Đây là một trong những mẫu thiết kế logo tốt nhất của bất cứ ngành công nghiệp nào bởi vì nó mang ý nghĩa phù hợp bao trùm lên thương hiệu và dễ dàng nhận biết trên toàn thế giới.

2/ Logo hãng giày Adidas
Adidas có một một trong những thiết kế logo dễ nhận biết nhất và nói chung là tốt nhất thế giới. Nó chỉ đơn giản là có một ngọn núi hình tam giác làm bằng ba sọc đậm.

Tam giác là hình dạng mạnh nhất trong hình học, trong khi núi bao hàm sức mạnh và thành tích. Thật dễ dàng để xem lý do tại sao công ty nổi tiếng này đã rất thành công với đơn giản, logo táo bạo của họ.

3/ Logo hãng giày Tod

Thoạt nhìn, Tod có vẻ khác nhau giữa nhãn hiệu giày với kiểu dáng và logo của họ. Tuy nhiên, nó là một trong những mẫu thiết kế logo tốt nhất bởi vì nó là rất khác nhau từ công đoạn. Logo thương hiệu Tod đơn giản và sang trọng, đặc trưng cho sản phẩm giày dép nổi tiếng của họ. Tên thương hiệu được bao quanh với một hình bầu dục trang trí công phu, đầu sư tử gầm thét cách điệu từ hai bên của hình. Hiệu quả hoàn hảo mang đến nét cổ điển và đặc trưng châu Âu.

4/ Logo hãng giày Osiris

Logo thương hiệu giày trượt ván này là một trong những mẫu thiết kế logo tốt nhất bởi vì nó khéo léo kết hợp các ý nghĩa và lịch sử đằng sau một con số cổ thành một biểu tượng giày rất hiện đại. Đặc điểm của vị thần Ai Cập Osiris là một mắt, công ty giày có cùng tên này đã kết hợp điểm này vào logo của họ. Logo có mắt cách điệu, nhưng lại được vẽ thành một hình cầu tròn, và được trau chuốt cẩn thật.

5/ Logo hãng giày Puma

Logo Puma cũng kết hợp tên thương hiệu vào biểu tượng của nó. Logo có một con báo puma nhảy vào giữa, nắm bắt chính xác cảm giác của con mèo của phong trào và sức mạnh. Trong khi nhiều người đánh giá logo này quá đơn giản, đây lại là một thương hiệu rất dễ nhận biết. Họ đã sử dụng cùng một biểu tượng không thay đổi trong nhiều thập kỷ. Quan trọng, nó là một trong những mẫu thiết kế logo tốt nhất bởi vì nó đơn giản và được nhiều người nhận biết.

6/ Logo hãng giày Crocs
Trào lưu giày Crocs có thể là một mốt nhất thời, nhưng logo của họ là bền vững với thời gian. Lấy cảm hứng từ cá sấu để đặt tên cho thương hiệu vì sản phẩm của Crocs bền vững và chống nước.

Tuy nhiên, bởi vì cá sấu được biết là rất hung hăng và nguy hiểm, điều này có thể là một điểm khó khăn để kết trở thành biểu tượng cho một công ty. Đây là một trong những mẫu thiết kế logo tốt nhất chính vì nó tạo thiện cảm cho nhiều gia đình vì trong logo chỉ có đầu của con cá sấu mỉm cười một cách thân thiện. Logo được bọc trong một vòng tròn, đó là biểu tượng của sự hòa nhập.

7/ Logo hãng giày DC
Logo DC là một trong những yếu tố giúp xây dựng thương hiệu giày này trở thành giày  thể thao hàng đầu trong nước Mỹ. Một lý do khác giúp thương hiệu này 9đi sâu vào tiềm thức giới trẻ là việc thận trọng lựa chọn các phát ngôn viên nổi tiếng, người nổi tiếng trong giới trẻ.

DC có một trong những mẫu thiết kế logo tốt nhất bởi vì nó hấp dẫn với khán giả. Logo đơn giản là hai chữ cái xen lẫn vào nhau. Trong C, có một ngôi sao, ý nghĩa là chỉ ngôi sao đẳng cấp nhất mới mang giày của DC thôi, rất sáng tạo, đúng không?

8/ Logo hãng giày Converse

Converse là một trong những công ty giày sử dụng ngôi sao trong logo của họ để khẳng định đẳng cấp người dùng. Đây là một trong những mẫu thiết kế logo tốt nhất vì sao này được đính kèm trong một vòng tròn, làm cho mọi người cảm thấy như thể họ là một phần của sự nổi tiếng. Thương hiệu giày tennis này được mang bởi các vận động viên nổi tiếng trong nhiều môn thể thao. Vì vậy, chẳng lấy gì làm lạ khi họ khẳng định đẳng cấp thương hiệu của mình cả.

9/ Logo hãng giày Teva
Teva là một công ty giày kết hợp nhiều ý nghĩa trong logo của họ. Bàn tay và xoắn ốc trên lòng bàn tay là những biểu tượng của người Hopi, một cái thể hiện cho tình bạn và một cái đại diện cho nước. Biểu tượng này hàm chứa nhiều ý nghĩa, bởi vì những đôi sandals được thiết kế ban đầu là giày nước.

Tên công ty nằm trong logo, có nguồn gốc từ chữ Hebrew đối với thiên nhiên, thể hiện giá trị cốt lõi của công ty này. Cách lồng ghép văn hóa công ty khéo léo giúp Teva kiếm được một chỗ trong danh sách các thiết kế logo tốt nhất.

10/ Logo hãng giày Ecco

Cuối cùng nhưng không thể không kể đến, Ecco. Ecco là một công ty đã đạt được doanh số ổn định nhưng đáng chú ý là họ không đi nhiều về chiến thuật thương mại như quảng cáo truyền hình và tài trợ thể thao. Tên công ty, rất giống với tiền tố "sinh thái", được chuyển thành phông chữ tròn, thân thiện và toàn diện cho biểu tượng này. Các chữ cái đầu tiên và cuối cùng được mở ra, thêm vào tính toàn diện của logo này. Hay nhất là điểm đơn giản và dễ nhớ, làm cho logo của Ecco là một trong những mẫu thiết kế logo tốt nhất trong các thương hiệu giày.

Đăng ký tư vấn
Liên hệ