Blog

/ Kiến thức thiết kế logo

Phương Phạm
Phương Phạm

Thiết kế logo hãng máy tính Dell

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế logo

logo hãng máy tính dell

Dell Inc là một tập đoàn công nghệ máy tính của Mỹ có trụ sở tại Round Rock, Texas. Được đặt theo tên người sáng lập của nó, Michael Dell, nó hiện đang là một trong những công ty công nghệ lớn trên thế giới. Với tổng tài sản trị giá $ 47540000000 như năm 2012, công ty có hơn 110.000 người trên toàn thế giới.

Tham khảo thêm

Thiết kế logo hãng máy tính HP
Thiết kế logo Apple
10 logo nhà hàng nổi tiếng trên thế giới
Thiết kế logo hãng kem đánh răng Colgate
-
 Thiết kế logo hãng máy tính Dell

 
YẾU TỐ THIẾT KẾ, LỊCH SỬ VÀ QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN LOGO DELL
logo máy tính dell
 
 
 
Hình dạng và Font của Logo Dell
 
Các phiên bản sớm nhất của logo Dell được thiết kế bởi các công ty tư vấn chiến lược thương hiệu toàn cầu Siegel + Gale vào năm 1984. Nó đã được gợi ý rằng  "E" xếch miêu tả tham vọng của người sáng lập để "biến thế giới vào tay của mình". Các logo trở nên vô cùng phổ biến và được coi là một trong những logo mang tính biểu tượng nhất và ngay lập tức nhận ra trong ngành công nghiệp công nghệ.
 
Phiên bản hiện tại của logo Dell đã được giới thiệu vào cuối năm 2010. Nó được tạo ra bởi Lippincott, một cơ quan thương hiệu nổi tiếng. Logo đặc trưng kiểu chữ Museo được thiết kế bởi nhà thiết kế Hà Lan Jos Buivenga.
 
Hơn nữa, trong thiết kế mới chữ  "E" được nghiêng xuống đến một mức độ lớn hơn. Một tính năng nổi bật của thiết kế bao gồm các vòng màu xanh bao quanh và bảo vệ Dell logo mang tính biểu tượng, kết quả là xuất hiện đồ họa của một quả địa cầu. Khẩu hiệu mới của công ty, "The power to do more", được đặt bên dưới vòng tròn.
 
Màu sắc của các Logo Dell
Việc sử dụng màu xanh trong logo Dell nghĩa sang trọng, lòng trung thành, tin cậy, sự tự tin và thông minh. 
Đăng ký tư vấn
Liên hệ