Blog

/ Kiến thức thiết kế logo

Phương Phạm
Phương Phạm

Thiết kế logo Apple

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế logo

logo apple

Apple có lẽ là cái tên lớn nhất trong thế giới điện tử tiêu dùng và các ngành công nghiệp máy tính. Apple dược biết đến với các dòng máy như máy Mac, iPhone, iPad và iPod. Một vài trong số các sản phẩm phần mềm nổi tiếng của nó bao gồm iTunes, trình duyệt Safari và OS X và hệ điều hành iOS.
 
Apple đã được thành lập vào năm 1976 bởi Steve Jobs, Steve Wozniak và Ronald Wayne. Nó bây giờ là công ty công nghệ lớn nhất thế giới với tổng tài sản của US $ 176 tỷ đồng, 394 cửa hàng bán lẻ và 72.800 nhân viên trên toàn cầu như năm 2012.

Tham khảo thêm

Logo công ty xây dựng
Thiết kế logo Apple
10 logo nhà hàng nổi tiếng trên thế giới
Thiết kế logo hãng thời trang pháp Lacoste
-
 Logo trường học Harvard University

 
Lịch sử logo apple, hình dạng màu sắc logo


 
Logo của apple qua các thời ký thay đổi
 
Logo của Apple chắc chắn là một trong những logo nổi tiếng nhất và nhiều người biết đến, có một câu chuyện thú vị đằng sau nó. Logo đầu tiên của Apple được lấy cảm hứng từ hình ảnh quả táo rơi xuống đất của Sir Isaac Newton người đã xây dựng lý thuyết huyền thoại về trọng lực, logo được thiết kế bởi Ronald Wayne.
Thiết kế thứ 2 của Logo Apple được tạo ra bời nhà thiết kế đồ họa người Mỹ Rob Janoff nó được thiết kế với một quả táo bị cắn với màu sắc của cầu vòng miêu tả sự ra đời của màu sắc trong thế giới công nghệ thông tin. Các biểu tượng cũng được thiết kế để tưởng nhớ Alan Mathison Turing (1912-1954), người sáng lập không thể tranh cãi của khoa học máy tính, người bị cáo buộc đã tự tử bằng cách ăn một quả táo độc cyanide  Sau năm 1998, với chủ đề cầu vồng đã được bỏ đi và một số chủ đề đơn sắc được giới thiệu.
 
Hình dạng của Logo của Apple
 
Logo của Apple bao gồm một quả táo được cắn từ cánh phải. Nó cũng chứa một lá nghiêng về phía bên phải.
 
Màu sắc của các Logo của Apple
 
Các phiên bản kính-theme của logo Apple đại diện cho tính xác thực, sáng tạo và uy quyền của công ty.

 
Đăng ký tư vấn
Liên hệ