Blog

/ Kiến thức thiết kế logo

Phương Phạm
Phương Phạm

Thiết kế logo của Microsoft

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế logo

thiết kế logo microsoft

Microsoft Corporation là nhà sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới có trụ sở tại Redmond, Washington, Mỹ. Nó được thành lập vào tháng Tư năm 1975 bởi Paul Allen và Bill Gates. Với tổng tài sản của Mỹ 121.200.000.000 $ như của năm 2012, các công ty sử dụng 97.000 người ở hơn 102 quốc gia trên toàn thế giới.
 
Microsoft được coi là một trong những công ty thành công nhất và có giá trị trên toàn thế giới. Nó thường được xếp hạng là thương hiệu phổ biến nhất thứ hai thế giới, sau Coca-Cola.

Tham khảo thêm

Thiết kế logo của Boeing
Thiết kế logo Yamaha
Thiết kế logo của Microsoft
Thiết kế logo của Porsche
-
 Thiết kế logo của hãng Nike

 
YẾU TỐ THIẾT KẾ LOGO YAMAHA, LỊCH SỬ VÀ CÁC QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN YAMAHA LOGOlịch sử phát triển logo microsoft

 
Microsoft là nhà lãnh đạo toàn cầu trong ngành công nghiệp phần mềm. Logo công ty của nó là một biểu tượng được công nhận rộng rãi trong văn hóa phổ biến. Logo Microsoft được coi là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất và được công nhận trên thế giới có minh họa sự đổi mới, sự thống trị, sự đa dạng và tinh tế.
 
Microsoft Logo lịch sử hình thành
 
Hình dạng, màu sắc và phông chữ của Logo Microsoft
 
Thiết kế Logo Microsoft ban đầu, thường được gọi là một logo "groovy", lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1975. Nó bao gồm đèn disco hào nhoáng, đó là gợi nhớ của những năm 70 và 80 của thời đại. Phiên bản thứ hai của logo Microsoft đã xuất hiện vào năm 1975, và vẫn còn được sử dụng chính thức cho đến năm 1987. Nó nổi bật với tên của công ty trong chữ in hoa trên nền màu xanh đậm. Đôi khi được gọi là "blibbet logo", nó chú trọng đặc biệt vào các thư huyền ảo "O".
 
Công ty đã thay đổi thiết kế logo của mình một lần nữa vào năm 1994. Các mới "Pacman" Microsoft logo, công ty đã sử dụng nó cho đến tháng Tám năm 2012, đã được chế ra bởi Scott Baker, các nghệ sĩ đồ họa Mỹ. Nó kết hợp các kiểu chữ Helvetica Italic, với một dấu gạch chéo giữa các chữ "o" và "s" để minh họa cho "mềm" một phần của tên của công ty và để biểu thị chuyển động, tốc độ và lực lượng.
 
Phiên bản hiện tại của thiết kế logo Microsoft được công bố vào tháng 8 năm 2012, có một sáng, biểu tượng của Windows nhiều màu. Nó bao gồm bốn ô vuông màu sắc quen thuộc của Windows - đỏ, xanh lá cây, xanh dương và màu vàng - tượng trưng cho danh mục đầu tư đa dạng của các sản phẩm của công ty. Các wordmark cũng đã trải qua sự thay đổi lớn và bây giờ chứa các kiểu chữ Segoe UI. Như một phần của thiết kế lại, các phông chữ in nghiêng và bỏ đi vào "O", hai thuộc tính quan trọng của logo Microsoft cũ, đáng chú ý là đã bị loại bỏ

 
Đăng ký tư vấn
Liên hệ